Thi công đài phun nước bằng đá như thế nào đúng cách

Xác định vị trí làm đài phun nước bằng đá

Bạn cần xác định rõ mục đích bạn lắp đặt đài phun nước là gì, để làm vật phẩm phong thủy, tiểu cảnh trang trí hay để phục vụ cho hồ cá? Bạn cần xác định trước kích thước đài phun mà bạn muốn lớn hay nhỏ và muốn kiểu dáng trông ra sao, theo phong cách hiện đại, Á Đông hay châu Âu… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến những vật liệu mà bạn cần.

Đài phun nước cần được lắp đặt tại vị trí dễ dàng tiếp cận với nguồn điện hoặc có thể đi dây ngầm để cấp nguồn điện cho máy bơm.

đài phun nước đá đà nẵng

Không nên lắp đặt quá nhiều đài phun nước tại một vị trí

Nếu lắp đặt nhiều hơn một đài phun nước trong cùng một không gian sẽ gây ra sự xung đột và kìm hãm lẫn nhau. Như vậy bạn có thể bị tiêu tan nguồn năng lượng và vận khí tích cực trong cuộc sống.

đài phun nước đá non nước

Sử dụng kích thước, màu sắc, kiểu dáng đài phun nước thẩm mỹ

Khi thiết kế đài phun nước đá tự nhiên mẫu mã càng bắt mắt, càng thon gọn và đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì càng tốt. Tuyệt đối nói không với các đài phun nước có nhiều góc cạnh sắc nhọn nhô ra ngoài. Hình ảnh này vô tình mang đến cảm giác lạnh lùng, nguy hiểm cho người xem. Màu sắc phải phù hợp với mệnh của gia chủ, nhẹ nhàng không lòe loẹt, phản cảm.

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu

Các vật liệu bạn chọn tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như mẫu đài phun nước và bạn lựa chọn. Thông thường để nâng cao tính chuyên nghiệp trong thiết kế, các vật liệu của đài phun nước nên được thiết kế một cách đồng độ về màu sắc.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào có thể dùng để chứa nước như chum, vại, bình, lọ, chậu với các loại vật liệu chịu nước và không thấm nước như nhựa, sành, sứ, gốm, gạch, đá…

đài phun nước đá công trình

Giai đoạn thực thi

Thường thì để thi công một đài phun nước mất khá nhiều thời gian và công sức. Để đảm bảo chất lượng nhất, bạn nên nhờ đến một đơn vị chuyên thi công và thiết kế đài phun nước để thực thi công một cách hiệu quả nhất.

Cơ sở tượng đá mỹ nghệ xin giới thiệu sơ qua cách thức làm đài phun nước bằng đá để quý khách tham khảo