Nhận biết tỳ hưu đá và kỳ lân đá khác nhau như thế nào

kỳ lân đá tự nhiên

kỳ lân đá tự nhiên

Đây là linh vật có đầu rồng, thân hươu, mắt sư tử, eo gấu, lưng hổ, đuôi lợn, móng ngựa, thường được chế tác chủ yếu bằng gỗ, đá, đồng hoặc ngọc quý. Đầu rồng là biểu tượng cho trí tuệ, quyền uy, sức mạnh. Còn thân hươu tượng trưng cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Hình ảnh Kỳ Lân thường là biểu tượng đại tiện cho người quân tử, đấng nam nhi, có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Theo truyền thuyết, khi có Kỳ Lân đá xuất hiện là có quý nhân sinh ra, vì thế hình ảnh Kỳ Lân thường gắn liền với điểm lành.

Người ta thường trưng bày hay thờ cúng Kỳ lân phong thủy trong nhà với mục đích trấn trạch, trừ tà ma ngoại đạo. Đặc biệt là có tác dụng chiêu phúc, mong muốn sinh con, mang lại sự bình an và thuận hòa cho gia đình, con cái thông minh, hiếu thảo và học giỏi

 

Tỳ hưu đá tự nhiên

tỳ hưu đá tự nhiên

Tỳ hưu (hay được gọi là Kỳ hưu) là con của rồng với tạo hình sống động như đầu rồng có sừng, thân thì giống sư tử có thêm cánh, đặc biệt so với Kỳ Lân thì Tỳ hưu có phần hung giữ hơn. Tạo hình của Tỳ hưu nổi bật với hình ảnh miệng rộng, chỉ thích ăn vàng, mông to nhưng không có hậu môn. Vì thế mà Tỳ Hưu mang ý nghĩa hút tài lộc, của cải nhưng không bị thất thoát.

Nhiều gia đình cũng thường bày trí tượng Tỳ hưu cùng với cóc tài lộc để chiêu tài kim tiền và tài lộc. Ngoài ra Tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch để tránh tà khí, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.