Tượng la hán bằng đá

Tượng Phật La Hán Bằng Đá

Theo Phật giáo, Thập Bát La Hán là 18 vị tu luyện tới cực hạn, vĩnh viễn giải thoát khỏi luân hồi. Để hiểu được về các phật la hán, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu sâu sắc về phật giáo. Cơ sở đá mỹ nghệ Đà Nẵng xin giới thiệu về 18 vị để mọi người có thể hiểu rõ hơn khi có ý định thỉnh tượng la hán bằng đá về thờ cúng.

tượng la hán bằng đá

Phật La Hán là đệ tử đắc đạo của Phật, là chính quả có tu hành cao nhất trong Phật giáo. Tu đến cảnh giới La Hán tức là đã đoạn tận buồn phiền của tam giới, diệt trừ những điều đã thấy, vĩnh viễn giải thoát luân hồi. Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin được cho là phổ biến nhất về các vị la hán đến cho mọi người.

 • Tân Đầu Lô Tôn Giả – Tọa Lộc La Hán, người cưỡi nai tiến vào hoàng cung khuyên bảo Quốc vương học Phật tu hành.
 • Già La Già Phạt Tha Tôn Giả – Hỉ Khánh La Hán, Hoa Hỉ La Hán, biết tất cả các pháp thiện ác, phân biệt mọi tốt xấu trên thế gian. tượng thập bát la hán bằng đáGià Nặc Già Bạt Ly Noa Đóc Tôn Giả – Cử Bát La Hán, ngụ ở Đông Thắng Thân Châu, vị giữ bát hóa duyên, khuyến giáo hành giả, hình tượng trong các chùa là vị La Hán trên tay cầm chiếc bát.
 • Tô Tần Đà Tôn Giả – Thác Tháp La Hán, ngụ ở Bắc Câu Lô Châu, là vị đệ tử cuối cùng mà Đức Phật thu nạp, vì thường hoài niệm tới Đức Phật mà trong tay nâng Phật tháp.
 • Nặc Cự La Tôn Giả – Tĩnh Tọa La Hán, ngụ ở Nam Thiệm Bộ Châu, còn có tên gọi là Đại Lực La Hán bởi trong quá khứ ngài là võ sĩ có sức lực vô cùng lớn, có thể di chuyển bất kì vật nặng nào.
 • Bạt Đà La Tôn Giải – Quá Giang La Hán, là thị giả của Phật, chủ quản việc tắm rửa, ngụ tại Đam Không La Châu, hiền giả qua sông tựa như chuồn chuồn lướt nước, vô ngã vô thường.
 • Già Lý Già Tôn Giả – Kỵ Tượng La Hán, là thị giả của Phật, ngụ ở tăng Già Đồ Châu, là người thuần phục thú.
 • Đốc La Phật Đa La Tôn Giả – Tiếu Sư La Hán, ngụ ở Bát Thứ Nã Châu, trước kia là thợ săn bởi vì học Phật mà sau đó không sát sinh, sư tử đến tạ ơn nên có tên này.

Tiếp theo là một số vị la hán khác như:

 • Tuất Bác Già Tôn Giả – Khai Tâm La Hán, trước khi xuất gia là thái giám, ở tại ngôi chùa nhỏ trong núi, cũng có dị bản nói trước đây là một người ăn mày thường cởi trần để tu hành, móc tim thấy có Phật nên có tên Khai Tâm.
 • Bán Thác Già Tôn Giả – Tham Thủ La Hán, người sinh ra ở ven đường, sau khi tĩnh tọa xong thường vươn tay duỗi người nên gọi là Tham Thủ.
 • Hầu La Tôn Giả – Trầm Tư La Hán, con trai ruột của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, xuất gia trở thành một trong 10 đại đệ tử, được xưng là Mật Hành đệ nhất, ngụ ở Dương Cù Châu, đạo hạnh Phật hiệu ở vị trí hàng đầu.
 • Na Già Tê Na Tôn Giả – Oạt Nhĩ La Hán, ngũ ở sườn núi non rộng rãi, tai lớn để nghe mọi chuyện, giữ lòng thanh tịnh.
 • Yết Đà Tôn Giả – Bố Đại La Hán, ngụ ở hang núi rộng rãi, trên vai thường cõng một chiếc túi vải, thường mở miệng cười lớn.
 • Phạt Na Bà Tư Tôn Giả – Ba Tiêu La Hán, ngụ ở trong núi, sau khi xuất gia thương ngồi dưới cây ba tiêu tu hành, một ngày tu thành chính quả nên có tên đó.
 • A Thị Đa Tôn Giả – Trường Mi La Hán, là thị giả của Phật cùng với Kỵ Tượng La Hán, ngụ ở đỉnh núi Linh Thứu, khi sinh ra đời có hàng lông mày dài nên gọi tên Trường Mi.
 • Chú Đồ Thác Già Tôn Giả – Khán Môn La Hán, là em của Bán Thác Già Tôn Giả, là người tận trung với cương vị công tác.
 • Già Diệp Tôn Giả – Hàng Long La Hán, thời Ấn Độ cổ đại Long Vương lén lấy kinh Phật, ngài đi đánh hàng Long Vương để lấy lại, lập công lớn nên có tên Hàng Long.
 • Di Lặc Tôn Giả – Phục Hổ La Hán, truyền thuyết xưa có con hổ thường qua lại ngoài miếu nơi ngài tu hành, ngài bèn mang cơm chay cho con hổ ăn, thuần phục nó nên gọi tên Phục Hổ.

Mỗi vị la hán mang một dáng vẻ, một thần thái khác nhau. Muốn tạo ra được một tôn tượng phật la hán bằng đá đẹp đòi hỏi người thợ điêu khắc phải rất tỉ mỉ, đặt hết tâm hồn vào sản phẩm mới có thể chuyển hóa được cái thần vào tượng. Bởi vậy để có thể lựa chọn được một cơ sở điêu khắc tượng đá đẹp, có thể tạo ra những bức tượng la hán đẹp là một điêu không hề dễ dàng.

bộ thập bát la hán bằng đá

Với truyền thống làm nghề lâu năm, cơ sở đá mỹ nghệ Đà Nẵng là một địa chỉ tin cậy khi khách hàng muốn thực hiện một bộ tượng 18 vị la hán. Chúng tôi đã thực hiện tượng thập bát la hán bằng đá tự nhiên cho rất nhiều quý nhà chùa trên khắp cả nước. Mọi sản phẩm của cơ sở làm ra đều được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, giá cả cũng là tốt nhất

Quý khách có nhu cầu thực hiện sản phẩm, xin liên hệ với cơ sở chúng tôi theo thông tin tại đây.

Hiển thị 1–12 trong 15 kết quả

Hiển thị 1–12 trong 15 kết quả