Ngày đăng

5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

tượng quan âm đứng đài sen bằng đá

Có khi nào bạn muốn sở hữu cho bản thân và gia đình một bức tượng quan âm thật đẹp?

Có bao giờ bạn muốn biết cơ sở điêu khắc nào chuyên thực hiện các bức tượng phật bà với chất lượng tốt?

Có bao giờ bạn phân vân rằng chọn tượng phật bà quan âm nào đẹp để đặt thờ cùng tại gia đình mình?

Bài viết ” 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017 ” có thể sẽ không làm thõa mãn hoàn toàn những câu hỏi đó của bạn nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn khi muốn mua tượng phật quan âm. Nào chúng ta cung bắt đầu tìm hiểu nhé!!!

Tại sao người Việt chúng ta lại thờ tượng phật quan âm

Hầu hết tất cả mọi người đều rất quen thuộc đối với hình ảnh phật quan âm bồ tát, nhiều nơi gọi với tên gọi là quán thế âm bồ tát. Vậy vị phật này là ai?

Có rất nhiều sự tích về vị phật này, tùy theo từng nền văn hóa khác nhau sẽ có những huyền thoại khác nhau. Gần gũi nhất đối với chúng ta, theo huyền thoại dân gian Trung Quốc thì quan âm là con thứ ba của một vị vua. Người muốn trở thành người tu hành, đi theo phật pháp nhưng bị vua cha cấm cản và cho sử chém. Khi ở tại địa ngục, nàng đã giúp đỡ rất nhiều những vong hồn và được Diêm Vương cho trở về để giúp đỡ mọi người trên dương thế. Đến khi đức vua cha bị bệnh, người không hề nhớ đến chuyện cũ mà cắt thịt mình đắp lên chỗ bệnh cho cha. Tưởng nhớ công đức của người, đức vua cũng như những người dân đã nguyện tạc tượng và thờ cúng đối với phật bà.

Với sự ảnh hưởng sâu sắc văn hóa trung hoa đối với người dân Việt Nam từ ngàn năm nay, người dâ chúng ta cũng quan niệm rằng phật bà quan âm là vị phật luôn giúp đỡ cho chúng sanh. Mọi người thờ đi lễ chùa để lễ phật hay đơn giản hơn là đặt các bức tượng quan âm bồ tát trong gia đình để thờ, hàng ngày hương khói thành kính.

tho-phat-quan-am-bo-tat-300x205 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017Làm thể nào để tạo ra một bức tượng quan âm bằng đá đẹp?

Việc điêu khắc tượng đá, nhất là những sản phẩm tượng phật bằng đá là một quá trình trải qua rất nhiều công đoạn. Ta có thể hình dung quy trình thực hiện có những công đoạn chính như sau:

  • Lựa chọn khối đá có chất lượng tốt, kích thước phù hợp để tạc tượng
  • Các thợ điêu khắc tiến hành cắt tỉa, gọt khối đá, tạo hình phôi sản phẩm theo mẫu đã đươc xác định ban đầu
  • Lần lượt tiến hành thực hiện các chi tiết sản phẩm, từ mặt phật, tay, chân, tà áo,…
  • Đánh bóng tượng phật, phủ lớp bảo vệ cho tượng, giảm thiểu sự ảnh hưởng của thời tiết nắng mưa

Đó là những bước cơ bản nhất trong quy trình thực hiện tượng phật. Hầu hết tất cả các cơ sở điêu khắc hiện nay đều trải qua những công đoạn này khi thực hiện tạc tượng phật. Nhưng mỗi cơ sở điêu khắc đá với kinh nghiệm làm nghề, trình độ tay nghề thợ điêu khắc khác nhau thì chất lượng sản phẩm của các cơ sở cũng sẽ không giống nhau. Những cơ sở có kinh nghiệm hàng chuc năm, quy trình thực hiện sản phẩm của họ được xây dựng chuẩn, quá trình thực hiện được kiểm soát chặt chẽ loại bỏ những lỗi khi thực hiện tượng ngay từ ban đầu sẽ giúp cho sản phẩm tượng phật quan âm khi hoàn chỉnh sẽ có chất lượng và thẩm mỹ rất tốt.

Cơ sở điêu khắc nào tại làng đá Non Nước Đà Nẵng có kinh nghiệm điêu khắc tượng quan âm tốt nhất?

Làng đá Non Nước Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước là làng nghề điêu khắc tượng đá đẹp, có chất lượng rất tốt. Ở đây có nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá rất đẹp, có kinh nghiệm điêu khắc hàng chục năm. Trong số đó, phải kể đến cơ sở đá mỹ nghệ Đà Nẵng, một cơ sở có bề dày kinh nghiệm gắn liền với lịch sử phát triển thăng trầm của làng nghề.

Hình thành từ những ngày đầu tiên hoạt động của làng nghề đá Non Nước, cơ sở đã không ngừng phát triển, có những sự đổi mới phù hợp với xu thế phát triển. Quy trình điêu khắc tượng được chuẩn hóa, trang thiết bị máy móc được trang bị hiện đại, đội ngũ thợ được rèn luyện tay nghề rất tốt. Điều đó đã tạo nên một cơ sở đá mỹ nghệ Đà Nẵng nổi tiếng với khách hàng ở cả trong và ngoài nước, nhận được sự yên mến, tin tưởng đặt hàng sản phẩ

co-so-da-my-nghe-da-nang-300x225 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

5 mẫu tượng quan âm bằng đá của cơ sở được khách hàng yêu thích, lựa chọn nhiều nhất

Hằng nay, cơ sở điêu khắc đá đà nẵng thực hiện hàng trăm sản phẩm tượng quan âm bằng đá lớn nhỏ cho khách hàng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi còn vận chuyển tượng phật bà quan âm sang cả các nước như Mỹ, Úc, các nước thuộc liên minh châu âu EU. Tất cả đều đượng khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Dưới đây là 5 mẫu tượng phật quan âm bằng đá được yêu thích nhất của chúng tôi trong năm 2017

  • Tượng quan âm đứng đài sen bằng đá

tuong-quan-am-dung-dai-sen-bang-da-180x300 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

  • Tượng quan âm nam hải bằng đá ( tượng quan âm đứng rồng )

tuong-quan-am-nam-hai-bang-da-225x300 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

  • Tượng quan âm tự tại bằng đá 

tuong-quan-am-tu-tai-bang-da-225x300 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

  • Tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đá

tuong-phat-thien-thu-thien-nhan-bang-da-224x300 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

  • Tượng quan âm bằng đá hồng nhập khẩu

tuong-quan-am-bang-da-hong-169x300 5 mẫu tượng quan âm bằng đá được yêu thích nhất năm 2017

 

Lời cuối cùng

Trên đây là một số tư vấn của cơ sở để giúp các bạn có thể có được cái nhìn tổng quát nhất về quá trình điêu khắc tượng phật từ đá tự nhiên. Nó cũng là một nguồn thông tin tham khảo tốt cho bạn khi muốn sở hữu các sản phẩm tượng phật có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng của mình. Nhưng tất cả những vấn đề không thể nào có thể trình bày cụ thể trong một bài viết được. Vậy nên nếu bạn cần được tư vấn về các sản phẩm tượng đá có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ theo thông tin bên dưới.

Cơ sở đá mỹ nghệ đà nẵng

Địa chỉ : khu sản xuất 9, làng đá non nước đà nẵng

Số điện thoại/ zalo/ viber : 0916000344

Website : http://tuongdamynghe.net

Facebook : https://www.facebook.com/cosodamynghedanang

( Bài viết của chúng tôi có tham khảo một số thông tin từ Wikipedia )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *